A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THÁNG 4/2021 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ GIA

Để  nắm bắt được những nội dung cơ bản về dạy học cũng như những ưu điểm và hạn chế trong việc dạy học môn Tiếng Việt lớp 1 - chương trình GDPT 2018 là việc làm cần thiết đối với giáo viên tiểu học. Thực hiện Kế hoạch chuyên môn năm học 2020 - 2021, ngày 14/04/2021, trường Tiểu học Phú Gia đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn toàn trường với nội dung dạy thể hiện môn Tiếng Việt lớp 1 - chương trình GDPT 2018. Nhà trường phân công 2 tiết dạy thể hiện: Thứ nhất là môn Tập đọc lớp 1A, bài dạy  “Kể cho bé nghe” do cô giáo Nguyễn Thị Liên thực hiện. Tiết dạy thứ hai là Tập viết lớp 1B, bài dạy “Tô chữ hoa E,Ê” do cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà thực hiện. 

Báo cáo chuyên đề "Biện pháp phân loại chữ cái theo nhóm chữ tương đồng để nâng cao chất lượng chữ viết cho học sinh lớp một" do cô Lê Thị Ngọc thể hiện.

 Về tham dự các tiết dạy có cô Nguyễn Thị Hạnh Hiệu trưởng nhà trường, thầy Dương Văn Thuần Phó hiệu trưởng nhà trường cùng sự có mặt đông đủ của tất cả các thầy cô giáo trong toàn trường. 

Tiết học đã diễn ra hết sức nhẹ nhàng và thoải mái, các em nắm chắc kiến thức và kĩ năng đọc từng tiếng tốt. Học sinh được thực sự tham gia vào việc học, đọc to, rõ tiếng, chữ viết đều đẹp.

Sau khi dự giờ dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên đã chia sẻ về kết quả tiết dạy, các ý kiến đánh giá cao sự tự tin, sự cố gắng của giáo viên trong phương pháp giảng dạy và thực hiện quy trình việc khi dạy Tập đọc lớp 1 và tiết Tập viết lớp 1 - chương trình GDPT 2018. Đồng thời trao đổi những khó khăn, vướng mắc và thống nhất những vấn đề trong quá trình giảng dạy môn học này.

Qua tiết dạy minh họa, giáo viên đã vận dụng tốt quy trình và phương pháp dạy học nên tiết dạy thành công và đạt hiệu quả cao. Qua buổi sinh hoạt, toàn thể cán bộ giáo viên đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm trong  phương pháp dạy học trong Tiếng Việt 1 - chương trình GDPT 2018 làm nền tảng cho những tiết dạy học sau này.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn tháng 4 của trường Tiểu học Phú Gia.

                                                                                                                               Người thực hiện

                                                                                                              Lê Thị Thanh Thủy, Nguyễn Thị Liên


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan