TỔ CHUYÊN MÔN: 1+2+3 TỔ CHỨC THAO GIẢNG CHÀO MỪNG 40 NĂM NGÀY NGVN 20/11

Hòa chung trong khung cảnh nhộn nhịp, tươi vui, lễ kỉ niệm 40 năm ngày NGVN đang đén gần, đón chào ngày lễ trọng đại của hàng triệu nhà giáo trên đất nước Việt Nam. Một phong trào tạo được không khí sôi nổi và rộng khắp trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, có sức lan tỏa trong thời gian dài đó là phong trào thi đua Hội giảng - Hội học. Với tinh thần và ý nghĩa đó các tiết dạy đã thể hiện rõ phương châm nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng lấy học sinh làm trung tâm, kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh. Chiều nay tổ chuyên môn 1+2+3 trường Tiểu học Phú Gia Hương Khê đã tổ chức thao giảng 2 tiết dạy: tiết thứ nhất do cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà lên lớp với môn dạy Học vần, bài “UM - UP”; tiết thứ hai cô Lê Thị Ngọc môn Toán lớp 2, bài “Em vui học toán”( tiết 1).

Cả 2 tiết thao giảng diễn ra hết sức nhẹ nhàng: các hoạt động dạy học theo đúng CV2345, học sinh làm việc răm rắp theo lệnh giáo viên đưa ra. Ở tiết học vần các em rất tự tin khi đọc, so sánh, đánh vần, tìm âm mới đồng thời biết phân tích nắm vững vị trí của âm vùa mới học và điều đặc biệt hơn nữa là các em cài tiếng và từ nhanh, đúng viết cũng rất đẹp. Còn ở tiết toán các em thể hiện sự vui nhộn, thích thú với những con số và say mê với việc đua nhau xếp các thẻ số thích hợp dưới mỗi vạch của tia số rồi thảo luận cách sử dụng tia số trong toán học và điều thú  vị hơn nữa là các em rất hào hứng, linh hoạt để thiết kế được nhiều trò chơi tính nhẩm trong phạm vi 20 để chọn ra trò chơi thú vị nhất. Tiết học chưa dừng lại ở đó mà các em còn tiếp tục được chơi trò chơi “ Quả táo mật”, ở trò chơi này hai đội chơi đã thể hiện được sự nhanh nhẹn trong toán học, bản lĩnh trong tư duy và đặc biệt là tinh thần cổ vũ nhiệt tình của cả lớp nên cả hai đội đều giành phần xuất sắc về cho đội mình. Tiết học đã đi vào hồi kết nhưng trên gương mặt các em còn muốn trò chơi kéo dài hơn nữa để các em thỏa sức đam mê của mình với những con số đẹp, phép tính hay và ai cũng muốn mình được giành chiến thắng.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi thao giảng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Nguyễn Thị Liên

GV trường TH Phú Gia - Hương - Khê - Hà Tĩnh