A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TỔ 2- 3 TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ GIA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HOẠT ĐỘNG TRI ÂN CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH NHÂN NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ NGÀY QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN 22/ 12

         Thực hiện kế hoạch Tổ chuyên môn 2 - 3 và kế hoạch tháng 12 của Trường tiểu học Phú Gia, chiều 14 tháng 12 năm 2018, tổ chuyên môn 2 - 3 đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn với 2 nội dung:

     - Nội dung thứ nhất: Báo cáo chuyên đề “Một số hình thức tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong nhà trường phổ thông” do cô Trần Thị Nguyệt lên lớp.

Cô Trần Thị Nguyêt báo cáo chuyên đề

 

     - Nội dung thứ hai: Vận dụng nội dung chuyên đề vào thực tiễn cuộc sống với “Hoạt động nhân đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, chúng tôi đã tổ chức cho giáo viên và học sinh trong tổ trải nghiệm đó là thăm hỏi và tặng quà cho một số gia đình chính sách trên địa bàn xã.

      Địa chỉ đầu tiên chúng tôi tìm đến là gia đình ông Tăng Duy Trường thôn Trung Hà, xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, ông Trường tham gia bộ đội chống Pháp và trong trận đánh ác liệt ông bị thương rất nặng là thương binh hạng 3/4 do bệnh cũ tái phát lại nên hơn mười năm nay ông bị liệt và nằm một chỗ nên mọi sinh hoạt càng khó khăn hơn.

Đại diện giáo viên và học sinh thăm và tặng quà gia đình ôngTăng Duy Trường

      Cùng  ngày, giáo viên và học sinh đã tặng quà cho gia đình chính sách. Đến với căn nhà nhỏ nằm bên bờ sông Tiêm thuộc  thôn Trường Sơn, xã Phú Gia là gia đình ông Phan Văn Thành. Ông Thành tham gia hơn mười lăm năm trong quân đội đặc biệt là ông tham gia Trận Thành cổ Quảng Trị, trận đánh kéo dài 81 ngày đêm về sau ông đã nhiễm chất độc da cam và đã ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của ông. Chúng tôi đến thăm gia đình ông cũng là lúc ông vừa ở bệnh viên Việt Đức Hà Nội về vì phải mổ u bàng quang, sức khỏe ông còn rất yếu. Thấy chúng tôi đến ông vô cùng xúc động với nghĩa cử tri ân những người có công với cách mạng của giáo viên và học sinh chúng tôi.

Đại diện giáo viên và học sinh thăm và tặng quà gia đình ông Phan Văn Thành

      Nhận quà của cô và trò trong dịp này còn có gia đình bác Lê Đức Khâm thuộc thôn Phú Yên, Phú Gia. Bác Khâm tham gia chiến trường Căm-pu-chia là thương binh nặng hạng 1/4.

Giáo viên và học sinh thăm và tặng quà gia đình bác Lê Đức Khâm

        Chương trình thăm và tặng quà các gia đình chính sách của giáo viên và học sinh tổ 2 - 3 trường Tiểu học Phú Gia năm học 2018 -2019  là một trong những hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa thiết thực nhằm giáo dục cho học sinh biết về công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, những người có công với cách mạng và đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”. Buổi thăm hỏi kết thúc nhưng trong lòng cô và trò vẫn còn nghẹn ngào, lưu luyến nỗi nhớ thương và lòng biết ơn sâu sắc vô hạn tới các vị anh hùng dân tộc, các liệt sĩ, thương binh đã hi sinh tính mạng, xương máu của mình vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

                Tác gỉả bài viết: Nguyễn Thị Ánh Tuyết- giáo viên trường Tiểu học Phú Gia, Hương Khê, Hà Tĩnh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan