A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các hoạt động kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3/1910- 08/3/2021 của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Phú Gia, Hương Khê, Hà Tĩnh

Thực hiện hướng dẫn số 02 ngày 02/02/2021 của Liên đoàn Lao động tỉnh về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3. (8/3/1910-8/3/2021) và công văn số 134/HD-LĐLĐ ngày 22/02/2021 của Liên đoàn Lao động huyện Hương Khê. Công đoàn trường Tiểu học Phú Gia huyện Hương Khê đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực gồm tổ chức thao giảng chào mừng, tôn vinh các cô giáo có những giờ dạy tốt, tiết học hay:

Tuyên truyền cán bộ, giáo viên nữ đoàn viên hưởng ứng sự kiện "Tuần lễ Áo dài" từ ngày 01/03 đến ngày 08/3/2021 và tập trung mặc đồng loạt vào ngày 08/3, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài truyền thống nơi công tác và nơi sinh sống. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có những văn hóa, nét đặc trưng của từng vùng miền và trang phục truyền thống riêng. Phụ nữ Nhật tự hào với Kimono, phụ nữ Hàn Quốc nổi tiếng với Hanbok, phụ nữ Ấn Độ để lại cho ta ấn tượng rất đặc biệt với bộ Sari. Còn phụ nữ Việt Nam, từ xưa đến nay vẫn mãi song hành với chiếc áo dài duyên dáng và thướt tha.

Áo dài là hiện thân của dân tộc Việt, một vẻ đẹp mĩ miều nhưng đằm thắm, là một phần tất yếu trong mỗi phụ nữ Việt, là đặc trưng cho một quốc gia có người phụ nữ chịu thương chịu khó, luôn hy sinh, đứng phía sau để cổ động tinh thần cho nước nhà, cùng nhau hòa nhịp và phát triển. Trải qua từng thời kì, từng giai đoạn cùng với những diễn biến của quà trình lịch sử Việt Nam, tà áo dài Việt Nam luôn tồn tại theo dòng thời gian, vẫn mãi sẽ là tâm hồn Việt, văn hóa Việt, là tinh thần Việt và là trang phục truyền thống mang đậm tính lịch sử lâu đời của nước Việt ngàn năm văn hiến. Kín đáo, duyên dáng và gợi cảm là một trong những yếu tố đưa áo dài trở thành niềm kiêu hãnh của người Việt Nam. Không chỉ là cái áo nữa - chiếc áo dài đã trở thành biểu tượng của trang phục phụ nữ Việt Nam từ bao đời nay, tạo thành sản phẩm văn hoá vật thể truyền thống không thể thiếu cho vẻ duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam.

Công đoàn trường Tiểu học Phú Gia triển khai hướng ứng “ Tuần lễ Áo dài” năm 2021 trên các phương tiện thông tin đại chúng, các kênh truyền thông xã hội, khuyến khích các sản phẩm truyền thông về áo dài nhằm khẳng định giá trị, vị thế của áo dài trong toàn xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy giá trị của áo dài trong mỗi người phụ nữ.

Tác giả: Đặng Minh Sơn- Lưu Văn Anh GV trường TH Phú Gia


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan