A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI ĐẦY TÂM HUYẾT- TRÁCH NHIỆM- CÓ TẤM LÒNG HƯỚNG THIỆN.

        Nhắc đến cô Huyền không ai không biết đến cô là một Tổng phụ trách Đội năng nổ, nhiệt huyết với trái tim nhân hậu và tấm lòng hướng thiện. Cô sinh ra trong một gia đình hiếu học bố mẹ làm nghề dạy học nay đã nghỉ hưu. Với truyền thống đó đã hướng cho cô theo con đường dạy học. Cô Huyền sinh năm 1984, Tốt nghiệp Sư phạm Âm nhạc năm 2005,  cô giáo Nguyễn Lê Thanh Huyền từ một giáo viên dạy âm nhạc nhưng cái duyên nghề nghiệp đã đưa cô đến với công việc của một giáo viên Tổng phụ trách Đội. Mọi sự khởi đầu vốn đã khó khăn với một giáo viên trẻ mới ra trường nay lại càng bỡ ngỡ hơn bởi cô được Ban giám hiệu nhà trường giao nhiệm vụ làm Tổng phụ trách Đội... Thế nhưng mọi khó khăn rồi cũng dần vượt qua chính nhờ vào tinh thần luôn cầu tiến, không ngừng học hỏi, tìm tòi nghiên cứu trong công việc và lòng yêu nghề mến trẻ cứ thế lớn dậy trong cô lúc nào không hay.

      Theo như tôi được biết, ngày đầu Cô về trường Tiểu học Hương Giang – huyện Hương Khê. Ngoài các tiết dạy âm nhạc, kiêm thêm Tổng phụ trách Đội  với bao khó khăn thử thách, cô Huyền vẫn bám trường, bám lớp, đưa hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi của Liên Đội đi lên không ngừng. Không phụ công sức và sự cố gắng của cô giáo Thanh Huyền, bằng sự nhiệt huyết trong tim, nỗ lực hết mình trong công việc, với lòng yêu nghề, yêu trẻ thơ, cô đã góp phần đưa Liên Đội đi lên bằng các hoạt động thiết thực đạt kết quả cao, nhiều thành tích nổi bật và được các cấp ghi nhận.Về trường TH Hương Giang 12 năm phụ trách công tác Đội nhưng đã có 2 năm Liên Đội nhận Bằng khen TW Đoàn, 1 năm Bằng khen của tỉnh Đoàn, 1 năm Hội CTĐ tỉnh tặng bằng khen tập thể- cá nhân….  Và đây cũng là động lực lớn giúp cô thực hiện tốt vai trò phụ trách Đội bằng tất cả nhiệt huyết và lòng yêu nghề của mình.  Không những thế, năm 2018-2019 Cô tham gia thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện môn Âm nhạc đạt giải 3, tham gia thi giáo viên TPT Đội giỏi đạt giải Nhì cấp huyện. Ngoài công việc chuyên môn ra cô còn tham gia cắt tóc tình nguyện cho học sinh nghèo, kêu gọi trao quà cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, kết nối các tổ chức, các cá nhân và các mạnh thường quân trao học bổng hàng năm cho học sinh nghèo vượt khó trong trường mình cũng như trong toàn huyện. Đối với đồng nghiệp, học sinh, phụ huynh cô rất gần gủi và thân thiện và nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ hội cha mẹ học sinh. Trong công việc cô rất sáng tạo, tập trung chuyên môn, biết học hỏi nhiều kinh nghiệm từ các thế hệ đi trước cũng như đồng nghiệp trên khắp mọi miền Tổ quốc. Từ đó cô động viên và tạo ra nhiều mô hình, sân chơi nhằm giúp các em học tập và rèn luyện tốt, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Liên đội trường Tiểu học Hương Giang liên tục 12 năm liền đạt danh hiệu Liên Đội xuất sắc cấp TW, cấp Tỉnh và  cấp Huyện. Được nhận nhiều bằng khen về thực hiện tốt các phong trào thi đua và hoạt động Đội- Hội.

       Sau 12 năm gắn bó với ngôi trường TH Hương Giang đến năm 2019, cô Huyền được điều động về công tác tại Liên Đội trường Tiểu học Phú Gia. Tại đây, một lần nữa cô lại được tín nhiệm giữ vai trò Tổng phụ trách Đội. Nhận công tác ở mái trường có bề dày về thành tích, đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động, ngôi trường cách xa trung tâm 5 km và có 2 điểm trường trong đó 1 điểm cách xa trung tâm 18km cũng sẽ gặp không ít khó khăn trong việc dạy học và tổ chức phong trào, hoạt động Đội. Song với cô đó còn là một trọng trách, một thử thách khá nặng nề giúp cô khẳng định và thể hiện năng lực bản thân mình hơn. Thế nhưng công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội trường Tiểu học Phú Gia từ khi có cô Tổng phụ trách mới về dìu dắt hoạt động càng có chiều sâu và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Hàng năm, cô đã tổ chức nhiều phong trào sôi nổi, nhiều sân chơi sáng tạo và bổ ích.  Hoạt động trải nghiệm thu hút đông đảo Đội viên, thiếu niên, nhi đồng tham gia từ đó giúp các em được nói, được chơi, được chia sẻ, bày tỏ cảm xúc, mong muốn, và đặc biệt giúp các em tự rèn luyện sự chủ động trong công việc, mạnh dạn, tự tin trong cuộc sống. Phong trào Đội của liên đội TH Phú Gia tiếp tục có nhiều khởi sắc và đạt được những kết quả đáng tự hào: Liên Đội xuất sắc cấp Huyện trong phong trào hoạt động Đội năm học 2019-2020, có 1 HS đại diện cho toàn huyện tham gia Đại hội cháu ngoan Bác Hồ cấp Tỉnh, số học sinh tham gia Hội khỏe Phù đổng cấp huyện được tăng lên và đạt nhiều giải cao. 40 em đại diện cho học sinh trong toàn trường tham gia màn đồng diễn- màn chào mừng tại ĐHTDTT cấp huyện. Số học sinh tham gia thi trực tuyến “Thiếu nhi với Bác Hồ- Bác Hồ với thiếu nhi tăng lên”.

     Vào nghề 16 năm nhưng Cô đã 15 năm tham gia làm Tổng phụ trách Đội. Năm nào cũng có thành tích và tên tuổi cô được nhiều người biết đến bởi người Tổng phụ trách Đội tâm huyết, sáng tạo và giàu lòng nhân ái. Mỗi năm học trôi qua cô đều dành được nhiều phần thưởng cao quý: Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở 3 năm liên tục, Lao động tiên tiến, 2 năm giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 2 lần nhận Bằng khen TW Đoàn, 2 lần bằng khen của Tỉnh Đoàn, Bằng khen Hội CTĐ Tỉnh. Nhiều SKKN  đạt bậc 4 cấp huyện. Là thanh niên tiêu biểu trong công tác Đoàn- Đội giai đoạn 2014- 2019. Là một trong những đại biểu xuất sắc đại diện cho TPT Đội trong toàn huyện tham gia Đại hội cháu ngoan Bác Hồ cấp Tỉnh. Đặc biệt năm học 2020-2021 cô tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt giải cao hiện nay đang nằm trong danh sách đội tuyển tham gia thi GVG Tỉnh sắp tới. Mặc dầu khá bận rộn nhưng cô luôn sắp xếp cho mình một quỹ thời gian khoa học, hợp lý, giờ nào việc ấy, vừa hoàn thành nhiệm vụ của người phụ trách, vừa làm tròn trách nhiệm của người vợ, người mẹ trong gia đình khi chồng là Bộ đội đóng quân xa nhà. Và mọi công việc dưới đôi bàn tay khéo léo của cô đều mang lại kết quả tốt đẹp. Cô tâm sự: "Mong muốn lớn nhất của tôi là làm thế nào để đưa Liên Đội ngày càng lớn mạnh đi lên, đặc biệt là qua các hoạt động Đội giúp các em thiếu nhi được rèn luyện kỹ năng và trưởng thành hơn. Bên cạnh đó bản thân tôi muốn quan tâm, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập. Sẽ kết nối với nhiều tổ chức, cá nhân hơn để động viên tinh thần những gia đình bất hạnh đặc biệt hướng tới đối tượng là học sinh có hoàn cảnh khó khăn- vượt lên chính mình dành nhiều kết quả tốt nhất trong học tập”…. Và được như ngày hôm nay chính là nhờ sự giúp đỡ của Ban Giám hiệu nhà trường, các đồng nghiệp, phụ huynh và những học sinh thân yêu của tôi cũng như bạn bè gần xa luôn động viên, chia sẻ để tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao và xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. 

       Với những nỗ lực và chịu khó của cô giáo Nguyễn Lê Thanh Huyền đã giúp cô hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và tô thắm thêm cho sự nghiệp giáo dục của huyện nhà nói chung và của Liên Đội  trườngTiểu học Phú Gia nói riêng. Cô Thanh Huyền như tấm gương sáng giữa vườn hoa tổng phụ trách Đội đáng được biểu dương khen ngợi. Cô giáo Nguyễn Lê Thanh Huyền đã trở nên gần gũi, đáng yêu với học sinh, phụ huynh trường Tiểu học Phú Gia nói riêng và các trường trên toàn huyện nói chung như một gương điển hình đáng khâm phục và kính nể bởi chính bằng lòng nhiệt huyết và nhờ lòng yêu nghề, mến trẻ cũng như tấm lòng hướng thiện của Cô.

Một số hình ảnh về cô giáo: Nguyễn Lê Thanh Huyền- Giáo viên TPT Đội Trường Tiểu học Phú Gia

Tác giả: Dương Văn Thuần - PHT, CTCĐ trường TH Phú Gia

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan