A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHỐI 2 TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ GIA TỔ CHỨC TIẾT HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP “THỰC HÀNH SÁU BƯỚC RỬA TAY BẰNG XÀ PHÒNG”.

Thực hiện kế hoạch tháng 4/2021 của nhà trường đồng thời xét thấy hiện nay chúng ta đang sống trong giai đoạn phòng chống Covid-19 nên việc rửa tay bằng xà phòng đúng cách là việc làm hết sức thiết thực đối với mỗi chúng ta và đặc biệt là ở trường học nơi tập trung đông người. Xác định tầm quan trọng đó nên chiều nay toàn thể giáo viên và học sinh khối 2 trường TH Phú Gia đã tổ chức tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp với nội dung: “Thực hành 6 bước rửa tay bằng xà phòng”.

Nội dung tiết học gồm 4 phần như sau:

Phần 1: Tất cả học sinh thực hành điệu nhảy 6 bước rửa tay.

Phần 2: Em Lê Thị Mỹ Hạnh  học sinh lớp 2A hướng dẫn và làm mẫu 6 bước rửa tay bằng xà phòng.

Phần 3: Các nhóm học sinh lần lượt lên thực hành rửa tay theo 6 bước.

Phần 4: Bình chọn nhóm làm tốt nhất.

Tiết học diễn ra tuy nhẹ nhàng, đơn giản nhưng thực sự đã cuốn hút học sinh, các em say sưa với từng vũ điệu, nhấp nhô, uốn mình, cong lượn hay chăm chú lắng nghe, quan sát và đặc biệt rất hứng thú với từng động tác, các bước thực hành rửa tay đúng cách của các em học sinh.

Sau tiết học nhìn vẻ mặt rạng ngời của các em cũng như những nụ cười thân thiện nhìn nhau như muốn nói với nhau rằng chúng mình không chỉ biết và dừng lại ở đây mà hãy tuyên truyền thật rộng rãi không chỉ ở gia đình mà cả cộng đồng xã hội để nhằm góp phần nâng cao hiệu quả và đẩy lùi Covid 19 về phía sau nhằm xây dựng một nước Việt Nam không còn dịch bệnh hoành hành.

Một số hình ảnh trong tiết học ngoài giờ lên lớp.

 

  

Bài và ảnh : Nguyễn Thị Ánh Tuyết - GV Trường Tiểu học Phú Gia.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan