A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHỐI 4+5 TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ GIA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG TIẾT HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ “PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH ” NĂM HỌC 2020- 2021

Thực hiện  kế hoạch tháng 4/2021 của trường TH Phú Gia. Hôm nay, ngày 28/4/2021GV và HS khối 4+5 của trường Tiểu học Phú Gia tổ chức tiết hoạt động ngoài giờ “Phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh ”. Tham dự  tiết hoạt động ngoài giờ “Phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh ” gồm có BGH nhà trường, tổng phụ trách đội, các thầy cô giáo, ban đại diện hội cha mẹ học sinh.

   Chúng ta đều biết, tình trạng đuối nước trong học sinh,  nước ta hiện nay đến mức báo động. Theo thống kê từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố mỗi năm Việt Nam có trên 11.500 người bị chết đuối. Việt Nam hiện đang là quốc gia có tỷ lệ số người chết do đuối nước cao nhất khu vực Đông Nam Á và cao thứ hai trên thế giới. Báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 3.500 trẻ bị chết đuối, trong đó hơn 50% là trẻ em và trẻ vị thành niên (khoảng  9 trẻ tử vong do đuối nước mỗi ngày). Chết đuối là nguyên nhân hàng đầu trong số 5 nguyên nhân gây tử vong cho trẻ em dưới 15 tuổi.

   Trường TH Phú Gia phát động rộng rãi trong học sinh về “Phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh ”. Đây là bài học kĩ năng sống giúp cho các em cách phòng chống đuối nước khi mùa hè đã đến mùa mưa lũ đã kề. Tiết hoạt động ngoài giờ giúp cho các em được tốt hơn về các kĩ năng phòng chống đuối nước. Tiết học nhằm giáo dục, cho các em tự bảo vệ mình,bảo vệ bạn và người thân. Thông qua tiết học rèn luyện cho các em tính tự chủ, dũng cảm, biết cứu người khi hoạn nạn, phát triển năng lực kỹ năng cho học sinh tiểu học. 

 Tại tiết học các em được thầy Đặng Sơn, thầy Lưu Anh thực hành sơ cứu đuối nước rất thực tế sát thực, tạo sự hứng thú cho học sinh.

Các  thầy cô, học sinh đã thể hiện hết sức mình qua tiết học trên, nội dung các câu hỏi, hình ảnh  phù hợp với học sinh tiểu học, nhiều em học sinh có câu trả lời rất chính xác, HS thực hành mạnh dạn tự tin, làm đúng theo sự hướng dẫn thực của giáo viên. Qua tiết học này các em đã hiểu rõ hơn về cách phòng chống tai nạn đuối nước,buổi giao lưu thực sự được lan tỏa đến các thành phần như cán bộ giáo viên nhân viên, học sinh, phụ huynh .... Đưa phong trào nhà trường trở thành một hoạt động  thường xuyên của các lớp và hoạt động phong trào thi đua của các em HS trường tiểu học Phú Gia. Đây cũng là một hoạt động trải nghiệm giúp giáo viên, học sinh  có thêm kinh nghiệm dạy và  học tốt hơn, để không có những tang tóc, nổi buồn do tai nạn đuối nước .

Một số hình ảnh của tiết học


                              Tác giả: Hồ Thị Hoa và Lê Thị Thường - GV trường TH Phú Gia


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan