A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ GIA TỔ CHỨC GIAO LƯU "CÔ TRÒ TÀI NĂNG " CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

 

      Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

   Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Ca dao cũng có câu: "Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Người thầy được tôn vinh là: "Kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo".

    Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), sáng ngày 20/11/2019 Trường tiểu học Phú Gia  long trọng tổ chức buổi giao lưu “Cô trò tài năng”.

  Về dự buổi giao lưu có đồng chí Trần Văn Tuân- UV Ban Thường vụ- P. Bí thư Đảng ủy xã Phú Gia, đồng chí Lê Xuân Sang trưởng ban Văn hóa xã, đồng chí Đinh Văn Quốc- Trạm trưởng trạm Y tế xã, các thầy giáo, cô giáo  nguyên là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng và giáo viên qua các thời kỳ, cùng toàn thể  các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh trong toàn trường.

     Buổi giao lưu diễn ra trong sự vui tươi, phấn khởi của giáo viên cũng như học sinh khi được thể hiện những tài năng của mình trong ngày lễ của tôn vinh nghề giáo. Tuy không phải là những ca sỹ, nghệ sỹ hay những người mẫu chuyên nghiệp nhưng bằng sự tâm huyết, nhiệt tình, bằng lòng yêu nghề mến trẻ các thầy cô giáo và các em học sinh thực sự  đã tỏa sáng trong buổi giao lưu này.

   Bằng tài năng của mình các giáo viên và học sinh đã thể hiện các tiết mục múa hát với những ca khúc ca ngợi nghề giáo, những tiết mục nhảy hiện đại sôi động, những màn biểu diễn thời trang hấp dẫn hay vẽ tranh và cắm hoa nghệ thuật. Tất cả đều toát lên được sự gắn bó, đoàn kết , cùng chung tay góp sức và trí tuệ của mình để xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, vui tươi và phấn khởi.

    Kết thúc buổi giao lưu trong nhiều niềm vui và hạnh phúc của tập thể giáo viên và học sinh. Đây không chỉ là một buổi giao lưu bổ ích, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, kỹ năng sống , gắn với việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội mà nó còn thực sự là một sân chơi để cho giáo viên và học sinh được thể hiện tài năng của mình,  họ không chỉ là những giáo viên truyền thụ kiến thức mỗi ngày cho các em trên bục giảng nhà trường mà họ cũng chính là những chiến sỹ có thể vững vàng đứng  trên mọi mặt trận dù ở bất cứ nơi nào và ở nơi  đâu. Yêu lắm người giáo viên nhân dân.

Một số hình ảnh buổi giao lưu:

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Phan Thị Tú Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan