TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ GIA HƯỚNG VỀ “KHÚC RUỘT MIỀN TRUNG”

Thực hiện công văn số: 68-KH/LN  của Huyện đoàn – Phòng GD&ĐT huyện Hương Khê, liên Đội trường tiểu học Phú Gia phối hợp với Công đoàn nhà trường  đã phát động toàn CB,  GV, NV và HS nhà trường tích cực tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai, lũ lụt.

Trong những ngày qua, Nhân dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng rất lớn do các cơn bão gây ra, khiến nhiều người chết và bị thương, hàng chục ngàn ngôi nhà bị hư hỏng nặng. Cuộc sống của người dân trong vùng bão đi qua đang chịu những khó khăn nghiêm trọng. Chính vì vậy rất cần được sự quan tâm, giúp đỡ của đồng bào cả nước.

Với tinh thần tương thần tương thân tương ái “ Lá lành đùm lá rách”. Sáng ngày 23 tháng 10 năm 2020. Trường tiểu học Phú Gia đã kêu gọi toàn thể cán bộ GV, NV và học sinh nhà trường nhường cơm sẻ áo; để góp phần giúp đỡ đồng bào miền Trung đang chịu cảnh màn trời chiếu đất từng bước khắc phục thiên tai, ổn định cuộc sống. Sau lễ phát động tập thể CB,GV, NV quyên góp được 3.100.000 đồng; Liên Đội đã quyên góp được 2.193.000 đồng và một số cặp, 450 quyển sách giáo khoa,  hơn 100 tập vở mới; gạo, quần áo để chia sẽ với học sinh và nhân dân vùng lũ lụt.

Qua hoạt động ‎nghĩa này nhà trường đã giáo dục giáo viên và học sinh truyền thống đoàn kết “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” để giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn hoạn nạn. Toàn thể giáo viên và học sinh trường tiểu học Phú Gia đã luôn hướng về miền Trung ruột thịt và mong ước nhân dân vùng bị thiên tai sớm khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống, các em học sinh được cắp sách đến trường.

Một số hình ảnh buổi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung của nhà trường:

Tác giả:  Lê Thị Ngọc - giáo viên trường tiểu học Phú Gia.