A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ GIA TỔ CHỨC BUỔI GIAO LƯU “KỂ CHUYỆN THEO SÁCH” NĂM HỌC 2020- 2021

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020- 2021, kế hoạch tháng 4/2021 của trường TH Phú Gia. Hôm nay ngày 20/4/2021 trường Tiểu học Phú Gia tổ chức buổi giao lưu “Kể chuyện theo sách” năm học 2020-2021 với chủ đề “ Sách là người bạn thân thiết của em”. Tham dự buổi giao lưu “Kể chuyện theo sách” gồm có BGH nhà trường, các thầy cô giáo, ban đại diện hội cha mẹ học sinh.

 Phát động rộng rãi trong học sinh về phong trào thi kể chuyện theo sách. Tạo sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi, qua đó giúp cho việc học tập của các em được tốt hơn. Buổi giao lưu nhằm giáo dục, vun đắp cho các em tình yêu quê hương đất nước, tình cảm đạo đức cao đẹp về Bác Hồ. Thông qua buổi giao lưu rèn luyện cho các em tính tự giác học tập, đoàn kết, giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, bồi dưỡng, phát triển năng lực kỹ năng cho học sinh tiểu học. 

 Thành phần tham gia buổi giao lưu là cho tất cả các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Tại vòng sơ khảo mỗi lớp chọn 01 đến 02 tiết mục tham gia. Tùy theo nội dung câu chuyện mỗi lớp đã mời thêm các em học sinh trong lớp tham gia các nhân vật phụ họa cho nội dung câu chuyện. Qua vòng sơ khảo đã chọn ra 14 tiết mục xuất sắc để tham gia vòng chung kết.

 Về với buổi giao lưu các em đã kể lại những câu chuyện có nội dung phù hợp với lứa tuổi, các tiết mục tham gia dự thi là những câu chuyện được đăng trong sách, báo chí được phép lưu hành về các câu chuyện cổ tích, thần thoại, các danh nhân văn hóa, các anh hùng dân tộc, anh hùng liệt sỹ trong chiến tranh hoặc công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, về chủ quyền biển đảo Việt Nam, về tình yêu quê hương, biển đảo, đất nước, con người Việt Nam các em học sinh đã thể hiện hết sức mình, nội dung các câu chuyện kể rất sinh động, phù hợp học sinh tiểu học, nhiểu em học sinh có lối dẫn dắt lôi cuốn hóa thân vào nhân vật. Mỗi khối lớp đều mang đến những màu sắc riêng biệt cho buổi giao lưu qua cách thể hiện sân khấu hóa các câu chuyện về các anh hùng lịch sử, các câu chuyện cổ tích...

Các em học sinh đã thể hiện hết sức mình, nội dung các câu chuyện kể rất sinh động, phù hợp với học sinh tiểu học, nhiều em học sinh có lối dẫn dắt lôi cuốn hóa thân vào nhân vật. Qua một buổi tranh tài sôi nổi của các em học sinh. Kết quả ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất; 4 giải Nhì; 4 giải Ba và 3 giải khuyến khích cho các em. Qua buổi giao lưu thực sự được lan tỏa đến các thành phần như cán bộ giáo viên nhân viên, học sinh, phụ huynh .... Đưa phong trào kể chuyện trở thành một hoạt động văn hóa thường xuyên của các lớp và hoạt động phong trào thi đua của các em HS trường tiểu học Phú Gia. Qua buổi giao lưu đã đưa lại nhiều kỷ niệm sâu sắc trong tâm hồn trẻ thơ của các em HS và lan tỏa tới các bậc phụ huynh về văn hóa đọc sách, kể chuyện theo sách. Đây cũng là một hoạt động trải nghiệm giúp giáo viên có thêm kinh nghiệm dạy học tốt hơn, thể hiện vai trò dẫn dắt của GV cho các em tự phát huy tính sáng tạo.

Sau đây là 1 số hình ảnh của buổi giao lưu” Kể chuyện theo sách” của trường Tiểu học Phú Gia

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Hương + Nguyễn Thị Hường giáo viên trường TH Phú Gia


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan