TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ GIA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019- 2020 của Hội đồng Đội huyện Hương Khê; Được sự nhất trí và chỉ đạo của chi bộ, BGH nhà trường, sáng ngày 11/10/2019 trường tiểu học Phú Gia đã tổ chức thành công Đại hội liên Đội năm học 2019-2020.

Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Bạch Đình Thiết - Phó bí thư huyện Đoàn - Chủ tịch hội đồng Đội huyện; thầy giáo Trịnh Xuân Lợi - Chuyên viên Phòng giáo dục đào tạo; đồng chí Ngô Đức Nguyên - Bí thư Đoàn xã Phú Gia; Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và 215 bạn đội viên và nhi đồng ưu tú đến từ các Chi đội và lớp sao nhi đồng trong toàn Liên đội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe bản báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019 và dự thảo phương hướng về chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020 hết sức khoa học, ngắn gọn, đầy đủ thông tin về những thành tích, hoạt động của Liên đội qua phần thể hiện xuất sắc của hai bạn dẫn Thanh Thảo và Trung Thạch cùng với các bạn đội viên ưu tú khác.

Bên cạnh đó, phần tham luận của các Chi đội cũng được thể hiện rất hấp dẫn, phù hợp với tâm lý nhận thức của các em. Thay vì cử đại diện đọc tham luận như thường thấy, thì tại Đại hội lần này các Chi đội đã thể hiện tham luận của Chi đội mình bằng các tiểu phẩm hài hước, dí dỏm nhưng mang tính giáo dục cao như Chi đội Võ Thị Sáu với tiểu phẩm “Nuôi heo tiết kiệm”, Chi đội Nguyễn Văn Trỗi với tiểu phẩm “ Chúng em với an toàn giao thông”. Rồi một số tiểu phẩm thể hiện văn hóa đọc, bảo vệ môi trường, trình diễn thời trang từ các vật liệu tái chế đến từ các Chi đội khác. Các tiểu phẩm đều được xây dựng công phu, gần gũi và ý nghĩa tạo cho các em sự hứng thú, say mê và tích cực tham gia các hoạt động của Liên đội.

Sự sáng tạo, mới mẻ của Đại hội lần này không chỉ thu hút được niềm háo hức của học sinh tại trung tâm mà nó còn là động lực để giúp cho các em ở điểm lẻ Phú Lâm cũng có cơ hội để giao lưu và thể hiện tài năng của mình bằng những bộ trang phục biễu diễn thời trang được thiết kế từ những chiếc lá hết sức ngộ nghĩnh và gần gũi với cuộc sống hàng ngày của các em.

Chắc chắn rằng đại hội Liên đội lần này sẽ không là những con số thành tích mà chính là những bài học đạo đức để có thể giúp các em dễ nhớ, dễ tiếp nhận, mạnh dạn, tự tin nhiều hơn nữa nhằm góp phần xây dựng Đội vững mạnh, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động và phát triển thiếu nhi trong nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh Đại hội:

Tác giả: Đặng Minh Sơn - Nguyễn Thị Hiền