TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ GIA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIAO LƯU"NÉT CHỮ TRI ÂN"

Hướng đến kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2022), Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức cuộc thi viết "Nét đẹp thầy trò" dành cho thiếu nhi Việt Nam từ 6-10 tuổi (từ lớp 1-5) đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi, các Câu lạc bộ, Trung tâm luyện viết chữ đẹp trong cả nước.

Cuộc thi là hoạt động để thiếu nhi nói riêng và cộng đồng nói chung thể hiện tình cảm tốt đẹp tới các thầy, cô giáo và mái trường mến yêu, góp phần nâng cao tính giáo dục, khơi gợi niềm tự hào của học sinh với trường, lớp, thầy cô; động viên, khuyến khích các thầy cô giáo vượt qua khó khăn, tiếp tục có những cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Với tinh thần đó, chiều nay ngày 16 tháng 11 năm 2022, trường Tiểu học Phú Gia, Hương Khê đã tổ chức Giao lưu “Nét chữ tri ân” Buổi giao lưu được triển khai dưới hai hình thức: giao lưu viết chữ đẹp và viết cảm nhận.

Đối với hình thức viết chữ đẹp, thí sinh phải viết lại một bài thơ (theo danh mục các bài thơ trong thể lệ của chương trình) mà khối thống nhất. Bài thi phải chép tay trên giấy luyện chữ (viết ở một trang mặt giấy) bằng bút mực.

Ban Tổ chức chấm điểm dựa trên tiêu chí: Viết đầy đủ nội dung bài thơ; đúng chính tả, hình thức trình bày đẹp, sáng tạo; đảm bảo kỹ thuật viết chữ (viết liền mạch, nét viết đều đẹp, chữ viết cân đối, khoảng cách giữa các chữ hợp lý, ghi dấu thanh đúng vị trí).

Còn hình thức viết cảm nhận, thí sinh có thể viết những dòng tâm sự, cảm xúc, suy nghĩ về kỷ niệm đối với thầy, cô giáo và mái trường mến yêu, kèm theo những lời chúc ý nghĩa.

Theo thể lệ cuộc thi, bài cảm nhận được viết bằng tiếng Việt, phải được đặt nhan đề, viết tay không quá một trang giấy luyện chữ hình thức trình bày đẹp, phù hợp. Các em có thể sử dụng các loại bút mực khác nhau  để thể hiện bài viết.

Tiêu chí chấm điểm dựa trên nội dung phù hợp với thông điệp, ý nghĩa, thiết thực, có cảm xúc; hình thức trình bày đẹp, đúng quy định, bố cục hợp lý, mạch lạc; cách sử dụng ngôn từ linh hoạt, đa dạng, phù hợp. Bài viết có tính sáng tạo, độc đáo, phong cách riêng.

Thí sinh tham gia giao lưu phải ghi rõ họ tên, lớp vào phần trên cùng ở giữa trang giấy. Lễ tổng kết và trao giải “Nét chữ tri ân” dự kiến diễn ra vào chiều thứ sáu ngày 18/11/2022.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi Giao lưu.

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Lê Thị Hoan.

Giáo viên: Trường Tiểu học Phú Gia - Hương Khê

Tác giả: Nguyễn Thị Ánh Tuyết