A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ GIA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIAO LƯU “VIẾT CHỮ ĐẸP” CHO GIÁO VIÊN

Thiết thực lập thành tích chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, đồng thời nhằm thúc đẩy phong trào: “Giữ vở sạch– viết chữ đẹp”, trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp cũng như trình bày bảng sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng dạy học, ngày 9/10/2019, trường Tiểu học Phú Gia đã tổ chức Giao lưu: “Viết chữ đẹp” giáo viên năm học 2019 – 2020.

Hội thi đã thu hút 24 giáo viên các tổ, khối tham gia.  Buổi giao lưu cũng là dịp để phát huy vai trò và trách nhiệm của giáo viên; động viên, khích lệ các thầy giáo, cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết và hình thành, duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong việc rèn chữ viết cho học sinh.

Buổi giao lưu được tiến hành theo hình thức gọn nhẹ, thiết thực và phù hợp với yêu cầu và các đối tượng giáo viên trong nhà trường, đánh giá đúng thực chất quá trình tự học và rèn luyện của giáo viên. Mỗi giáo viên tham gia thực hiện 2 nội dung: Thi viết bảng và viết giấy bằng cách chép một đoạn bài mà Ban Tổ chức đã chuẩn bị trong thời gian 20 phút trên giấy ô ly và trên bảng lớp đúng theo quy định.

Phần thi viết giấy diễn ra nghiêm túc, các giáo viên hết sức cố gắng đảm bảo viết đúng tốc độ và viết đẹp hơn chính mình mọi ngày.

    Không những giáo viên văn hóa thi viết chữ đẹp mà buổi giao lưu còn thu hút rất nhiều giáo viên dạy đặc thù hăng hái tham gia.

Các cô giáo tuổi đã cao vẫn mong muốn được thử tài chữ viết với đồng nghiệp trẻ. Ở phần thi viết bảng cũng không kém phần hấp dẫn. Các giáo viên được thể hiện “tài nghệ” chữ viết đẹp của mình. Mỗi bài thi là một phong cách chữ riêng với phần trang trí bảng cực đẹp mắt, không cầu kỳ kiểu cách, chỉ với vài đường phấn thanh thoát được trình bày trên bảng để lại cho người xem sự ấn tượng vô cùng. Những nét chữ mềm mại, uyển chuyển như được thổi hồn vào cũng đủ khiến nhiều người ngỡ ngàng không khỏi trầm trồ khen ngợi.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 8 giải A; 13 giải B và 3 giải Khuyến khích.

Buổi giao lưu đã khép lại song từng nét chữ đẹp của các thầy cô giáo sẽ là những hình ảnh đẹp trong mỗi giờ dạy hàng ngày giúp học sinh học hỏi, luyện rèn để nét chữ các em ngày càng đẹp hơn.

          Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hà - Nguyễn Thị Liên (GV trường TH Phú Gia)


Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan