TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ GIA TỔ CHỨC TỐT HỘI NGHỊ TỔNG KẾT DẠY HỌC LỚP 1 THEO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018

Thực hiện công văn số 303/PGDĐT ngày 07/5/2021 của PGD-ĐT Hương Khê. Sáng nay, ngày 18/05/2021, trường  Tiểu học Phú Gia tổ chức Hội nghị tổng kết một năm thực hiện chương trình GDPT năm 2018 đối với lớp 1. Tham dự và chỉ đạo buổi tổng kết có cô giáo Nguyễn Thị Hạnh bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường  và  Thầy giáo Dương Văn Thuần  Phó bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng  - Chủ tịch Công đoàn nhà trường cùng với tập thể GV nhà trường tham dự. Thầy giáo Dương Văn Thuần đã báo cáo đầy đủ, chi tiết về đặc điểm, tình hình và kết quả thực hiện được của chương trình GDPT năm 2018 đối với lớp1 qua một năm thực hiện. Tuy bước đầu còn gặp nhiều khó khăn về phương pháp mới cũng như ý tưởng sâu xa của tác giả SGK và cơ sở vật chất nhưng nhà trường đã từng bước tháo gỡ được khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Về phía nhà trường đã đầu tư cơ sở vật chất cho lớp 1 như : Tivi smax, máy chiếu đa năng, bảng chống lóa và trang thiết bị bổ trợ...vv. Về phía đội ngũ BGH đã lựa chọn những giáo viên vừa có kinh nghiệm với dạy lớp1, vừa có tâm huyết với nghề nghiệp và có trình độ chuyên môn vững vàng để thực hiện. Bên cạnh đó BGH hiệu thường xuyên tham gia dự giờ để cùng GV tháo gỡ khó khăn vướng mắc. Cái được nhiều nhất mà tất cả chúng ta đều ghi nhận đó là : sự tiến bộ vượt bậc  của HS về các năng lực : nghe – nói- đọc – viết, nhất là là kỹ năng trình bày  bằng  lời nói theo tranh và tình huống xảy ra. Đặc biệt sau báo cáo của Thầy giáo Dương Văn Thuần  có rất nhiều ý kiến đóng góp ý kiến về cái ưu và nhược điểm của chương trình GDPT năm2018 đối với lớp 1. Sự thành công của phương pháp dạy lớp1 này là động lực thúc đẩy để vận dụng vào việc tổ chức dạy học ở các khối lớp khác. Kết thúc hội nghị cô giáo Nguyễn Thị Hạnh hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết lại những nội cần phát huy và cần bổ sung cho chương trình này để cho năm học tiếp theo có kết quả GD cao hơn.

Một số hình ảnh của hội nghị

Tác giả: Trần Đình Chung - GV trường TH Phú Gia