A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ GIA TỔ CHỨC “VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2022”

“Trung thu tháng tám khoảng trời xanh

Mây vắng đêm rằm gió mát lành

Lũ trẻ vui đùa chơi thỏa thích

Đèn sao tỏa sáng mắt long lanh”

    Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của Thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, chiều ngày 09/09/2022 (tức ngày 14/08 âm lịch) trường Tiểu học Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Vui Trung Thu” với mong muốn gìn giữ nét văn hoá truyền thống cho thế hệ trẻ cũng như đem lại những kí ức tuổi thơ vui vẻ, đẹp đẽ; tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh.

   Để tết Trung Thu thực sự là ngày hội của các em, nhà trường đã tổ chức cho các lớp tham gia làm các mâm cỗ Trung thu. Những tác phẩm giao lưu của các lớp như một bức tranh với đủ những màu sắc rực rỡ. Mỗi lớp một ý tưởng, một chủ đề nhưng tất cả đều toát lên sự khéo léo và tinh tế. Với nhiều loại trái cây khác nhau, các chi đội đã cắt tỉa một khéo léo làm cho mâm cỗ hấp dẫn và đa dạng hơn. Các lớp cũng có những phần quà dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. Bên cạnh đó nhà trường phối hợp với Hội phụ huynh trường đã trao tặng 20 suất quà dành cho học sinh nghèo vượt khó. Đây cũng là động lực để giúp các em vươn lên trong học tập. Công đoàn, nhà trường đã phối hợp để tổ chức  Trung thu cho con của đoàn viên công đoàn; đây cũng là dịp để các gia đình trong nhà trường gặp gỡ, giao lưu với nhau.

Trung Thu là tết đoàn viên, là nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam bởi nó mang cho mình nguồn gốc cũng như ý nghĩa đầy thú vị. Chính vì vậy chương trình này là một hoạt động ngoại khóa thiết thực, giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày Trung Thu cổ truyền, văn hóa của dân tộc, đồng thời giáo dục học sinh tinh thần hợp tác, đoàn kết ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Ngày hội “Vui Trung Thu” của trường tiểu học Phú Gia đã kết thúc trong không khí vui vẻ và ý nghĩa với tất cả các em học sinh.

Hi vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho học sinh niềm vui, tiếng cười, là nguồn động viên để các em bước vào một năm học mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Giao lưu ngày hôm nay:

Mâm cỗ lớp 1A

Mâm cỗ lớp 2B

Mâm cỗ lớp 1B

Mâm cỗ lớp 1C

Học sinh Xuất sắc nhận quà Tết Trung thu của Hội phụ huynh lớp.

Học sinh vui vẻ phá cỗ.

Học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận quà Tết trung thu của nhà trường và Hội phụ huynh trường.

Con cán bộ, giáo viên, nhân viên gặp gỡ giao lưu “Vui hội trăng rằm”.

 

Tác giả: Lê Thị Ngọc

 

 

 


Tác giả: Lê Thị Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết