A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi hoạt động ngoài giờ lên lớp học sinh khối 3

Sôi nổi hoạt động ngoài giờ lên lớp của học sinh khối 3 Lưu

         Chiều ngày 12 tháng 4 năm 2018, tại nhà đa chức năng trường Tiểu học Phú Gia, khối lớp 3 đã tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp với nội dung rèn các kĩ năng sống cho học sinh. Tham gia chương trình gồm có ba đội chơi: Sóc Nâu,  Thỏ Trắng Nai vàng. Tại chương trình ba đội phải trải qua 3 phần giao lưu bao gồm:

“Khởi động”,  “Kĩ năng  thực tế” Chung sức”.

          Phần thứ nhất phần “Khởi động”, ở phần này mỗi đội phải tham gia một tiết mục văn nghệ  đặc sắc, vui tươi, hồn nhiên với những bài hát ngợi ca Mái trường thân yêu và các thầy cô cùng các Màn chào hỏi ấn tượng với các bài vè, thơ và làn điệu dân ca Nghệ Tĩnh mượt mà do các em thể hiện.

                                                                   Tiết mục biểu diễn của các em

         Phần thi thứ hai, phần thi “Kĩ năng  thực tế” ở phần thi này các em học sinh của mỗi đội  phải  thể hiện những hiểu biết của mình về các Kĩ năng sống như: Luật giao thông và an toàn khi tham gia giao thông, Phòng chống bị xâm hại với trẻ em và Bảo vệ môi trường Xanh – Sạch – Đẹp qua các tiểu phẩm ngắn.

                                                                             Tiểu phẩm: Cả nhà đi ăn cưới

       Phần thứ ba là phần “Chung sức”, ở phần này đòi hỏi các đội phải có sự đoàn kết, khéo léo, hiểu ý nhau để cùng đem đựợc nhiều trái bóng về cho đội mình nhất.

                                                                Hoạt động sôi nổi trong phần trò chơi

        Qua các phần giao lưu đã thể hiện được sự hiểu biết thông minh, nhanh nhạy, dí dỏm của từng đội chơi và đã để lại nhiều ấn tượng đẹp đẽ trong lòng người xem, là kỉ niệm êm đềm, là những kinh nghiệm thực tế dành cho các em giúp các em có một vốn kiến thức hiểu biết cho mình để các em biết phòng và tránh những nguy cơ có thể xẩy ra hằng ngày xung quanh chúng ta. Nhờ chuẩn bị khá chu đáo nên các đội tham gia chương trình đã hoàn thành xuất sắc các phần giao lưu của mình. Kết thúc các phần thi, giải nhất thuộc về đội Nai vàng; giải nhì thuộc về đội Sóc nâu và giải 2 thuộc về đội Thỏ trắng.

       Chương trình Hoạt động ngoài giờ lên lớp” là sân chơi bổ ích, trí tuệ, giúp các em học sinh am hiểu thêm những kiến thức không chỉ trong học tập mà còn trong đời sống xã hội và góp phần vào việc giáo dục kĩ năng sống cho các em.

                                                   Tác giả bài viết

 

                                              Bài và ảnh: Nguyễn Thị Ánh Tuyết – TH Phú Gia, Hương Khê

 


Tác giả: Nguyễn Thị Ánh Tuyết
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan