A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vượt qua bệnh tật để vươn lên trong học tập

            Vượt qua bệnh tật- Vươn lên trong học tập tốt

Khi vừa lên 6 tuổi, cô bé Lê Hoàng Linh, học sinh lớp 1A Trường tiểu học Phú Gia, xã Phú Gia- huyện Hương Khê- tỉnh Hà Tĩnh phải đối mặt với căn bệnh u não. Cơ thể yếu ớt ấy đã phải trải qua cơn nguy kịch và những lần phẩu thuật tưởng chừng không qua khỏi. Tuy mang trong mình căn bệnh như thế nhưng Hoàng Linh rất ngoan và thích tham gia các hoạt động, luôn phấn đấu trong học tập. 

Hoàng Linh là con thứ hai trong một gia đình có 3 anh em. Anh trai học cấp 3, còn em gái năm nay 5 tuổi. Cách đây 2 năm Hoàng Linh đi học và bị ngất xỉu qua kiểm tra mới biết em có khối u ở não. Em đã được gia đình đưa đi viện kịp thời để mổ não. Tôi vẫn nhớ như in lúc em ấy đổ bệnh, từ gia đình đến thầy cô và bạn bè ai ai cũng hoang mang và lo lắng. Tôi là cô giáo TPT Đội đã đứng ra kêu gọi để giúp đỡ gia đình em phần nào khi bố mẹ không có nghề nghiệp, nuôi ba con ăn học. Và giờ đây khi nhìn em ấy dần ổn định, vươn lên trong học tập, phụ giúp mẹ việc nhà, chăm em tôi thấy rất vui và khâm phục ý chí của em. Mặc dầu mỗi tháng phải đi Hà Nội kiểm tra một lần nhưng em không quên bài vở ở lớp. Hoàng Linh cách đây hai năm ai cũng lo lắng, quan tâm và theo dõi khi em mổ não và hôn mê sâu sau 1 tuần mới tỉnh. Mọi người đã chia sẻ, cầu mong có một phép màu đến với em. Gia đình em đã không bỏ cuộc, vay mượn để chữa bệnh cho em. Số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. Tuy vậy nhưng bố mẹ em vẫn quyết tâm theo đuổi đến cùng chữa bệnh cho em và em đã được đến trường sau một năm điều trị.

Cô giáo: Nguyễn Thị Hạnh BT Chi Bộ- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: " Tuy khó khăn như vậy nhưng Hoàng Linh luôn chứng tỏ là một học sinh có ý chí, nghị lực vươn lên trong học tập.  Đôi khi thay đổi thời tiết em rất mệt mỏi nhưng Hoàng Linh vẫn khát khao tới lớp. Hàng ngày em vẫn đến trường vệ sinh, tưới hoa và lên bảng hưởng dẫn các bạn đọc bài thay cô giáo. Trong lớp em như một người chị cả."

Cô giáo Nguyễn Thị Liên, giáo viên chủ nhiệm lớp 1A, trường Tiểu học Phú Gia kể lại: “Cứ được ra viện hôm trước là hôm sau bạn Hoàng Linh lại xin mẹ đưa tới lớp để học. Trên lớp, bạn chăm chỉ học và nghe cô giảng bài. Tới giờ ra chơi, Hoàng Linh ở lại lớp xem các bài tập, những bài nào khó, không hiểu thì nhờ các bạn hoặc cô giáo chỉ bảo thêm. Chính vì vậy, kết quả học tập của bạn rất tốt, tất cả các môn thi đều đạt điểm 9 và điểm 10, chữ bạn viết rất đẹp”.

Tuy nhiên bệnh tình không thể chữa khỏi, thỉnh thoảng thay đổi thời tiết bản thân em cũng cảm thấy khó chịu, đau đầu nhưng e đã rất cố gắng.

Với Hoàng Linh, mỗi ngày tới trường là một ngày vui là ngày khiến em quên hết những đau đớn, để tự tin hòa nhập cùng các bạn. Được cắp sách đến trường, được tiếp nhận những bài học ý nghĩa là cách để em chiến thắng bệnh tật.Mặc dầu bệnh tình không thể chữa khỏi, thỉnh thoảng thay đổi thời tiết bản thân em cũng cảm thấy khó chịu, đau đầu nhưng e đã rất cố gắng.

Mong bạn ấy luôn khỏe mạnh để lúc nào cũng vui đùa, tham gia các hoạt động học tập và ngoại khóa ở nhà trường cùng các bạn.

Đúng vây, nhìn bề ngoài không ai có thể nhận biết rằng cô bé đang mang trong mình căn bệnh U não.

  Sau đây là những hình ảnh, hoạt động của Hoàng Linh từ khi bệnh và bây giờ.

              

              

Hoàng Linh sau khi ra viện cùng bố đến chúc mừng các Thây, cô giáo nhân ngày NGVN 20/11.

              

                                            Hoàng Linh phụ giúp mẹ việc nhà.

                 

                         Hoàng Linh trở lại trường học sau một năm nghỉ điều trị bệnh.

                  

                 

                     

                      

                                    Hoàng Linh chăm sóc hoa mỗi ngày ở lớp mình.

                                                    Tác giả bài viết: Nguyễn Lê Thanh Huyền GV- TPT Đội.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết