TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ GIA TỔ CHỨC “ TẾT VÌ BẠN NGHÈO" TÊT MẬU TUẤT

Thứ ba - 30/01/2018 08:15 | Số lần đọc: 16
     Đã từ lâu phong trào quyên góp “ Tết vì bạn nghèo” ở Liên Đội  trường tiểu học Phú Gia đã thành một hoạt động hết sức gần gũi, quen thuộc. Cứ mỗi độ đón xuân về tập thể giáo viên và học sinh lại cùng nhau chung sức chung lòng thể hiện những nghĩa cử cao đẹp của mình dành cho các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để các bạn có thể đón một cái tết thật ấm áp bên người thân yêu của mình.

Với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” sáng ngày 29/1/2018  trường đã tổ chức thành công buổi quyên góp ủng hộ “Tết vì bạn nghèo” với sự tham gia của tập thể giáo viên và hơn 400 em học sinh. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực nhằm hỗ trợ và động viên  kịp thời cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vui tết đón xuân. Buổi quyên góp đã diễn ra trong không khí ấm áp, yêu thương với tổng số tiền quyên góp được gần 4.000.000 và tiếp tục vận  động quyên góp thêm nữa để có thể tổ chức cho các em một buổi trải nghiệm “Gói bánh chưng xanh và trao quà cho học sinh khó khăn” dự kiến sẽ được tổ chức  vào ngày 7/2/2018 tức ngày 22/12/Âm lịch tại trường.

Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức cắt tóc miễn phí cho học sinh, với sự giúp đỡ của anh  Minh Hải – xóm 3 xã Phú Phong và thầy giáo Đặng Minh Sơn đã giúp các em học sinh có những đầu tóc thật sạch sẽ, gọn gang để đón tết.

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực góp phần khơi dậy và phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, giáo dục học sinh về tình tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. Những món quà tuy nhỏ nhưng lại là nguồn động viên vô cùng to lớn dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bởi bên em luôn có vòng tay yêu thương của thầy cô và bè bạn, là niềm tin và động lực chắp cánh cho các em thêm yêu cuộc sống và học tập tốt hơn nữa./.

Tác giả bài viết: Phan Thị Tú Anh